Thực Phẩm Tự Nhiên Cung Cấp Collagen Cho Làn Da

Collagen lâu nay được xem là một loại “thần dược” giúp trẻ hóa làn da cho chị em phụ nữ. Vậy phải bổ

Collagen lâu nay được xem là một loại “thần dược” giúp trẻ hóa làn da cho chị em phụ nữ. Vậy phải bổ sung collagen từ những loại thực phẩm nào, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn!

Các loại rau màu xanh đậm: 

Các loại rau quả có màu xanh đậm như bắp cải, rau bina, bông cải… dù không chứa nhiều collagen lắm nhưng lại rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa giúp cơ thể có thể tự sản sinh collagen tự nhiên cực kỳ tốt. 

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, các chất có trong rau xanh còn giúp cơ thể sử dụng, vận động collagen hiệu quả, trung hòa các gốc tự do, đẩy lùi các nguyên nhân gây lão hóa da. (Hình 1)

Hình 1 - Ăn nhiều rau xanh đậm rất có lợi cho da

Hình 1 – Ăn nhiều rau xanh đậm rất có lợi cho da

Các loại đậu: 

Thực tế, các loại đậu rất giàu collagen. Trong đó, đậu nành là loại thực phẩm có chứa genistein – một hợp chất giúp sản sinh collagen và ngăn ngừa các enzyme gây lão hóa cho da rất tốt. Vì thế, hầu hết sản phẩm làm từ đậu nành đều có thể giúp bạn bổ sung thêm collagen hao hụt, hỗ trợ quá trình làm đẹp da, mịn màng và ngăn lão hóa da rất tốt. (Hình 2)

Hình 2 - Đậu rất giàu collagen rất tốt cho làn da

Hình 2 – Đậu rất giàu collagen rất tốt cho làn da

Móng heo: 

Móng heo là thực phẩm giàu collagen với hàm lượng chất béo cũng thấp hơn thịt mỡ. Vì thế, bạn có thể an tâm nạp vào cơ thể mà không quá lo lắng về việc dư thừa lượng mỡ không cần thiết. Collagen trong móng heo giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc, móng tay, giữ cho làn da mềm mại và mịn màng, giúp cải thiện tuần hoàn cho cơ thể, có tác dụng trì hoãn lão hóa lâu dài. (Hình 3)

Hình 3 - Ăn nhiều móng heo giúp cho làn da thêm trẻ hóa và đẹp hơn

Hình 3 – Ăn nhiều móng heo giúp cho làn da thêm trẻ hóa và đẹp hơn

Tuy nhiên lượng collagen nạp vào cơ thể phải đúng mức quy định của cơ thể. Nếu sử dụng quá nhiều các loại thực phấm trên có thể gây ra tác dụng phụ từ chúng, ảnh hướng đến vận động của collagen trong cơ thể. Vậy giải pháp nào giúp bạn phát huy hiệu quả lượng collagen một cách khoa học?

Sun SPA

Tư vấn 24/7: (028) 391 22222

Đăng ký khám miễn phí